Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS chi tiết nhất 2023

[MỤC LỤC]

1. Giới thiệu về công ty Chứng khoán VPS


Công ty Chứng khoán VPS đã từng là một nhánh trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng, và thành lập năm 2006. Trước đây VPS có tên là công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Xét về quy mô, VPS hiện nay đang nằm trong top công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

 

VPS đang cung cấp các dịch vụ như tư vấn đầu tư chứng khoán, môi giới chứng khoán, tư vấn và phân tích về lĩnh vực tài chính, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng, bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập cho doanh nghiệp, định giá doanh nghiệp, cơ cấu vốn đầu tư… 

công ty chứng khoán vps

2. Tại sao nhà đầu tư nên mở tài khoản tại công ty chứng khoán VPS?


Có không ít công ty chứng khoán trên thị trường Việt Nam hiện nay nhưng rất nhiều nhà đầu tư vẫn ưu tiên lựa chọn mở tài khoản tại chứng khoán VPS bởi những lý do sau đây:

VPS hiện nay là công ty chứng khoán đến từ thương hiệu lớn: Hoạt động liên quan đến lĩnh vực tài chính thì yếu tố uy tín, thương hiệu phải được đặt lên hàng đầu. VPS từng thuộc sở hữu của ngân hàng VPBank, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tài chính và luôn luôn nhận được sự tín nhiệm của nhiều nhà đầu tư. VPS luôn dẫn đầu về số lượng khách hàng mở tài khoản chứng khoán, đạt được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ và đã từng được bầu chọn là một trong những Công ty chứng khoán có môi trường làm việc tốt nhất thị trường Châu Á.
Phí giao dịch thấp nhất top đầu thị trường: Hiện nay, chứng khoán VPS đang áp dụng các mức phí giao dịch chứng khoán cơ sở là 0,1%, cùng với phí giao dịch chứng khoán phái sinh từ 500 – 1000đ/hợp đồng, lãi vay Margin dưới 1 tỷ ở mức 9,8%/1 năm…
Thị phần môi giới chứng khoán lớn: chứng khoán VPS là một trong những công ty chứng khoán có thị phần lớn trên thị trường. Điều này cho thấy chất lượng của dịch vụ và uy tín của công ty được các nhà đầu tư đánh giá rất cao. Kết thúc năm 2021, thị phần môi giới chứng khoán cơ sở trên sàn HOSE của VPS là 17,1%, thị phần môi giới chứng khoán phái sinh là 55,54%…
Hỗ trợ giao dịch online rất tốt: Cùng với công nghệ phát triển ngày càng cao trên thị trường hiện nay, các công ty chứng khoán đều phải đầu tư phát phần mềm online cho riêng mình, VPS cũng không ngoại lệ. Phần mềm của VPS có tốc độ rất nhanh, có hệ thống ảo cho nhà đầu tư mới làm quen, hỗ trợ tốt cho các giao dịch online.
Vốn điều lệ rất lớn: Số vốn điều lệ thể hiện năng lực và độ an toàn về lĩnh vực tài chính của các công ty chứng khoán. Hiện nay, VPS là công ty chứng khoán có số vốn điều lệ lên tới 3.500 tỷ đồng, xếp thứ 3 trong top 10 công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất thị trường Việt Nam.
Hỗ trợ đăng ký tài khoản online 100% với EKYC: VPS ứng dụng công nghệ EKYC cho phép các nhà đầu tư mở tài khoản online vô cùng nhanh chóng. Chỉ vài thao tác đơn giản ngay tại nhà là quý khách đã có thể mở tài khoản chứng khoán VPS, không cần làm các thủ tục cồng kềnh, mất thời gian.

công ty chứng khoán vps

3. Cách mở tài khoản tại công ty chứng khoán VPS chi tiết


Các nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán VPS trực tiếp tại quầy hoặc mở online tại nhà. 
Cách mở tài khoản chứng khoán VPS trực tiếp tại quầy
Với cách mở tài khoản chứng khoán tại khu vực quầy, bạn cần mang theo CMND hoặc CCCD đến địa chỉ công ty VPS gần nhất. Khi đến quầy tiếp đón, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn điền đơn đăng ký, xác nhận thông tin CMND/CCCD. Sau khi hoàn tất các thủ tục, ký nhận hợp đồng, bạn có thể đợi khoảng 1 tiếng là tài khoản đã được kích hoạt.

Cách mở tài khoản VPS online
Nếu không có thời gian đến trực tiếp các quầy giao dịch, nhà đầu tư hoàn toàn có thể mở tài khoản chứng khoán online VPS tại nhà rất nhanh chóng, dễ dàng chỉ với 5 bước đơn giản:

Bước 1: Tiến hành Truy cập vào trang web của công ty VPS.

Bước 2: Thực hiện điền đầy đủ các thông tin cá nhân như Họ và tên, Số điện thoại, Email… Sau đó nhập mã bảo mật rồi tiếp tục chọn “Mở tài khoản”.

Bước 3: Thực hiện chụp ảnh mặt trước và mặt sau CMND/CCCD và tiến hành tải ảnh lên. Sau đó chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiện ra toàn bộ thông tin cá nhân mà bạn đã cung cấp ở trên. Bạn hãy đọc kỹ lại để xác nhận các thông tin có đúng hay không. 

Nếu thông tin bị sai, bạn chọn mục “Sửa thông tin” để quay lại sửa cho chính xác. 
Nếu thông tin đã đúng rồi, bạn tiến hành nhập địa chỉ sau đó chọn “Tôi xác nhận các thông tin trên đều là chính xác” rồi chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Đây sẽ là bước xác thực tài khoản sử dụng công nghệ EKYC. Hệ thống sẽ tiếp tục hiện ra bản “XÁC THỰC KHÁCH HÀNG”, bạn tiến hành chọn mục “Xác thực điện tử e-KYC” rồi chọn “Tiếp tục” ở bên dưới.

Thông tin tài khoản và mật khẩu sẽ tiếp tục được gửi SMS đến số điện thoại bạn đã đăng ký. Bạn có thể tải và đăng nhập ứng dụng SmartOne bằng tài khoản này. Khi đăng nhập xong, bạn tiến hành chọn mục “Xác thực tài khoản”.

Để xác thực EKYC, bạn được yêu cầu chụp ảnh CMND/CCCD, ảnh chân dung và ảnh chữ ký của mình. Ngay sau khi chụp xong, bạn tiến hành tải ảnh lên, nhập mã xác thực và chờ thông báo xác nhận thành công là đã hoàn tất việc mở tài khoản tại công ty chứng khoán VPS rồi.
Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS. CTCP Chứng khoán VPS sẽ là công ty chứng khoán đáng tin cậy tại thị trường Việt Nam, được nhiều nhà đầu tư đang lựa chọn. Đặc biệt, nếu bạn là nhà đầu tư mới thì nên chọn mở tài khoản tại chứng khoán VPS vì có giao diện mô phỏng để làm quen và mức phí ban đầu thuộc nhóm thấp nhất thị trường.

công ty chứng khoán vps