Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Cúc Bàn Thờ Phật Đẹp

[MỤC LỤC]

 

Cắm hoa cũng là một trong những phương pháp rất đơn giản để thể hiện lòng thành kính tới các vị chư Phật. Vậy thì trong việc cắm hoa bàn thờ Phật có vấn đề gì cần lưu ý không? có cần kiêng kỵ gì trong quá trình cắm hoa không.  Dưới đây nội thất Thiên Hà sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên để bạn có được những mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp và nhiều ý nghĩa nhất. 

cắm hoa cúc bàn thờ phật
 

1. Ý nghĩa của việc cắm hoa cúc bàn thờ Phật


Thường khi mọi người nghĩ tới cắm hoa chỉ nghĩ đây đơn giản là một hành động có thể giúp làm đẹp, trang trí thêm cho không gian bàn thờ thêm sinh động. Tuy nhiên với cắm hoa bàn thờ thì nó lại mang rất nhiều những ý nghĩa khác nhau, đặc biệt là về mặt tâm linh. 

Thể hiện lòng thành kính của chủ nhà
Chưng hoa trên bàn thờ chính là một cách để có thể giúp gia chủ  thể hiện sự thành kính với các vị chư Phật, với bề trên. Mỗi cành hoa mỗi bông hoa cúng Phật đều mang sự thành kính của người cắm hoa tới các vị. 

Thể hiện sự Mong ước lớn lao về sự đoàn viên, đủ đầy 
Cắm hoa để trang trí bàn thờ Phật gia chủ thường đặt hết tâm tư và các ước nguyện của mình vào trong đó để có thể dâng lên bàn thờ Phật. Vậy nên cắm hoa cúc bàn thờ Phật cũng là một cách để cầu nguyện gia đình luôn đoàn viên, sum vầy hạnh phúc và phát triển. 

Giúp Xua đuổi tà khí
Nghệ thuật cắm hoa trang trí trên bàn thờ Phật không quá khó khăn và ai cũng có thể làm được và cũng nên làm. Vì nó là hành động không chỉ giúp cho gia đình có thêm nguồn sinh khi mà còn có ý nghĩa giúp xua đuổi tà khí cùng những năng lượng xấu ảnh hưởng tới gia đình. Cắm hoa cúc vàng để trên bàn thờ thường là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người thời điểm hiện nay. 
Các kiểu cắm hoa cúc bàn thờ Phật cơ bản
Các kiểu cắm cức hiện này được làm khá đơn giản nhưng vẫn cần phải toát lên vẻ đẹp và sự nghiêm nghị mang ý nghĩa đặc trưng của loài hoa cúc, hoa dâng Phật. Để cắm được hoa cúc đẹp khá đơn giản và ai cũng có thể làm được thông thường thì sẽ có hai cách cơ bản để cắm hoa bàn thờ Phật dưới đây

– Cắm kiểu xòe mái vòm: Ở phía trên cùng của bình hoa sẽ phải cao hơn và thấp dần với các bên tạo hình mái vòm rất đẹp.  

– Cắm đều ở xung quanh: Tiến hành Cắm hoa cúc đều xung quanh lọ hoa. 

Tham khảo: Ghế lưới văn phòng cao cấp

cắm hoa cúc bàn thờ phật

2. Hướng dẫn cách lựa chọn hoa cúc cúng Phật


Cắm được bình hoa cúc để trang trí bàn thờ Phật được đẹp mắt thì các bạn nên lựa chọn các bông hoa cho thật đẹp và đúng quy cách. Thường thì loài hoa cúc sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi muốn cắm hoa trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật. 

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại hoa dưới đây để cắm hoa trang trí cho bàn thờ Phật.

– Hoa mai, hoa đào (vào thời điểm dịp tết)

– Hoa lay ơn (hay còn có tên gọi khác là hoa dơn, hoa kiếm lan)

– Hoa Lan 

– Hoa hồng 

– Hoa đồng tiền

– Hoa thược dược

– Hoa huệ ta

– Hoa Thủy tiên

– Hoa nụ tầm xuân (vào các ngày dịp tết)

– Hoa Sen

Đặc biệt cần phải lưu ý đối với những người chưa hiểu rõ về các cách cắm hoa đẹp cũng như cắm hoa trang trí bàn thờ thì lưu ý sau là dành riêng cho bạn. 

– Không nên cắm các bông hoa héo hay bị dập, hư hỏng

– Không nên sử dụng các loại hoa giả để dâng bàn thờ Phật

Xem thêm: Tranh trừu tượng hiện đại
 

3. Cách cắm hoa cúc bàn thờ Phật

cắm hoa cúc bàn thờ phật


Sau khi tiến hành lựa chọn được những cành hoa cúc đẹp và phù hợp thì ta bắt đầu cắm hoa vào bình. Có rất nhiều những kiểu cắm hoa cúc đẹp nhưng dưới đây nội thất Thiên Hà xin gợi ý đến bạn cách cắm hoa bàn thờ Phật vô cùng đơn giản và cực kỳ dễ thực hiện: 

Lấy một bông hoa đẹp nhất và tốt nhất là vẫn chưa nở để là chủ đạo, bông hoa này sẽ được cắm cao nhất tại vị trí trung tâm. Tiến hành chọn các bông hoa khác có độ nở lớn hơn bông đầu tiên và cắm tầng thấp hơn một chút. 

Cắm đến khi các bông hoa được xòe đều và che kín hết miệng bình hoa. Những bông hoa ở phía dưới cùng sẽ là những bông hoa đã nở hết.

Dùng các bông hoa nhỏ trang trí và che lấp đi phần trống. Như vậy là bạn đã có một bình hoa trang trí bàn thờ đơn giản nhưng vô cùng đẹp và trang nghiêm. 
Trên đây là những gợi ý của nội thất Thiên Hà về cắm hoa cúc bàn thờ Phật. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể nắm được cách cắm hoa cùng một số những lưu ý cho việc cắm hoa cúc bàn thờ. Chúc quý khách có những bình hoa thật đẹp và ý nghĩa.