Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đầy Đủ Nhất

[MỤC LỤC]

Khi bắt đầu học thì điều quan trọng nhất phải làm là học thuộc hết bảng chữ cái, tiếng Nhật cũng không phải là ngôn ngữ ngoại lệ nhưng sẽ đặc biệt hơn ở chỗ những ngôn ngữ khác chỉ có một bảng chữ cái, tiếng Nhật thì có đến 3 bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ: Hiragana, Katakana, Kanji, nhưng mỗi bảng chữ cái lại có chức năng và vai trò vô cùng khác biệt trong việc tạo thành ngữ pháp của tiếng Nhật.

Nếu như bạn là người mới bắt đầu nghiên cứu và tìm hiểu về bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ hoặc có dự định sẽ đi du học Nhật Bản thì học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật là một trong những bước không thể bỏ qua. Vì đây chính là những trang bị vô cùng cần thiết giúp các bạn có thể học tốt tiếng Nhật. Sau đây, là 3 bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhất, mời các bạn tham khảo tại đây cùng nội thất Thiên Hà nhé.

1. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

bảng chữ cái tiếng nhật đầy đủ


Bảng chữ cái Hiragana hay còn gọi là bảng chữ cái mềm có tổng cộng 47 chữ cái, được chia thành 5 hàng chính: a, i, u, e, o. đại diện cho nhiều âm tiết trong tiếng Nhật. Với bảng chữ cái Hiragana này bạn có thể giao tiếp và viết tiếng Nhật không giới hạn. Để học được bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ, yêu cầu quan trọng đầu tiên chính là phải học thuộc lòng và nắm vững được bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ là Hiragana, vì Hiragana đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm nhận các chức năng ngữ pháp trong câu cũng như là nền tảng để giúp các bạn học kĩ năng đọc và nói.

2. Bảng chữ cái Katakana

bảng chữ cái tiếng nhật đầy đủ


Katakana hay còn được gọi là chữ cứng vì chúng được tạo thành từ những đường nét thẳng, cong và gấp khúc nhìn vô cùng cứng cáp hơn chữ cái Hiragana. Hai bảng chữ cái này sẽ có cách đọc giống nhau nên chỉ cần phải nhớ thêm mặt chữ. Trong tiếng Nhật hiện đại, chữ cái katakana thường hay được dùng để phiên âm những từ có nguồn gốc từ nước ngoài (gọi là gairaigo), ví dụ, “Television” sẽ được viết thành “テレビ” (terebi). Tương tự như vậy, chữ cái katakana cũng thường được sử dụng để viết tên các quốc gia, tên người hoặc các địa điểm của nước ngoài. Ngoài ra, chữ cái katakana còn được dùng để nhấn mạnh, đặc biệt đối với các ký tự đặc biệt, quảng cáo, hay áp phích và những từ muốn nhấn mạnh hơn cũng được viết bằng bảng chữ cái katakana.

Xem thêm: Bảng chữ cái Calligraphy

3. Bảng chữ cái Kanji

bảng chữ cái tiếng nhật đầy đủ


Bảng chữ Kanji là bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ được sử dụng lâu đời nhất trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật. Đây cũng là bảng chữ cái khó học nhất trong 3 bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản, do mỗi chữ trong bảng đều có nhiều hơn một cách phát âm, tùy vào từng hoàn cảnh sử dụng sẽ có những cách phát âm khác.

Sau khi tìm hiểu qua các bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ và chi tiết ý nghĩa của nó, có lẽ các bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của từng loại bảng chữ cái. Vì vậy, các bạn nên thuộc nằm lòng các bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ này ngay từ khi mới bắt đầu quá trình học để có thể xây dựng một nền tảng vững chắc cho cả quá trình học tiếng Nhật hoặc xa hơn nữa là phục vụ quá trình du học Nhật Bản các bạn nhé.