Vì sao nên chọn bàn làm việc văn phòng hình chữ L?

Bàn làm việc văn phòng hình chữ L được xem là mẫu bàn cơ bản mà rất nhiều đơn vị lựa chọn. Kiểu bàn này sở hữu những ưu điểm nổi bật nào và vì sao bạn nên chọn bàn chữ L cho văn phòng công ty mình? 

Những ưu điểm của bàn làm việc hình chữ L

Nhắc đến những điểm mạnh của bàn chữ L có thể kể đến một số điều sau:

-    Bàn nhỏ gọn, cực kỳ dễ trong việc tháo và lắp ráp.
-    Tối đa hóa không gian làm việc, bạn có thể tận dụng mọi không gian để đặt bàn. Ngoài ra, kiểu bàn này còn cực kỳ tiện với các công việc đòi hỏi bàn lớn mà không tốn nhiều diện tích.
-    Có thêm nhiều tiện ích đi kèm như ngăn bàn, giá sách, chỗ để trưng bày các món đồ décor… từ đó giúp cho không gian làm việc trở nên đẹp, thu hút hơn.
-    Tiết kiệm chi phí.
-    Làm từ nhiều loại chất liệu cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Có những kiểu bàn chữ L nào phổ biến

Trên thị trường hiện nay có các mẫu bàn chữ L sau:

-    Bàn chữ L có khung chân làm bằng sắt

Đây là mẫu bàn phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất. Nguyên nhân là do chất liệu này chắc chắn và bền đẹp với thời gian. Không chỉ vậy, giá thành của nó cũng ở mức trung bình, không quá cao so với dòng bàn làm từ gỗ tự nhiên…
Đặc biệt, bàn làm từ khung sắt thì dễ tháo, lắp và di chuyển hơn.

-    Bàn chữ L có kèm giá sách

Nếu bạn đang chọn mua bàn làm việc chữ L cho căn phòng của mình thì chắc chắn đây là gợi ý không tồi. Mẫu bàn này không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc mà còn giúp người dùng tận dụng tối đa không gian. Cụ thể, phần giá sách nối trên mặt bàn bạn hoàn toàn có thể để sách, vở, tài liệu, đồ trang trí. Rất tiện lợi lại tiết kiệm chi phí mua một chiếc giá sách riêng biệt. Nhờ sự tiện lợi này mà bạn sẽ chăm đọc sách hơn đấy.

Ngoài ra, mẫu bàn này còn có nhiều ngăn bàn, hộc tủ nhờ đó bạn dễ dàng cất trữ đồ.

-    Bàn chữ L dành cho 2 người

Mẫu bàn này thích hợp với cả môi trường công sở lẫn nhà riêng. Kiểu bàn 2 người nên diện tích khá rộng rãi, thoái mái. 

Lưu ý khi chọn mua bàn chữ L

Khi chọn mua bàn làm việc chữ L bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

-    Dựa trên nhu cầu

Bạn cần khảo sát nhu cầu sử dụng của các nhân viên trong văn phòng để lựa chọn mẫu bàn chữ L cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát vị trí dự định đặt bàn để tránh mua quá to, quá nhỏ hoặc kiểu dáng không thích hợp.

-    Kích thước

Chú ý đo đạc kích thước trước khi đặt mua. Hãy kiểm tra xem với kích thước mà bạn dự định chọn thì người ngồi có thoải mái không, có gây cản trở sự di chuyển qua lại giữa mọi người hay không.

-    Vị trí đặt bàn

Thông thường, bàn chữ L phù hợp nhất với không gian góc. Vì thế, bạn nên tận dụng nó cho những khu vực này ở công ty nhé. Nên kết hơp thêm với bàn chữ L để tiết kiệm tối đa không gian thừa trong văn phòng.

Về phần chất liệu của bàn, bạn có thể dựa trên tình hình tài chính của công ty để đưa ra quyết định. Chú ý, yếu tố hòa hợp với các sản phẩm nội thất khác và phong cách thiết kế ban đầu của văn phòng nhé.

Trên đây là một số thông tin về bàn làm việc chữ L. Để nhận tư vấn về bàn làm việc chữ L cho văn phòng, vui lòng liên hệ hotline của Nội thất Thiên Hà để được hỗ trợ.