Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản bàn làm việc gỗ

Bàn làm việc văn phòng bằng chất liệu gỗ hiện đang là lựa chọn số 1 cho các công ty bởi những ưu điểm về thẩm mỹ, giá thành, độ bền,...mà nó mang lại. Để bảo quản và giúp bàn làm việc có thể sử dụng được trong thời gian lâu dài, hãy tham khảo những lưu ý trong bài viết dưới đây của Nội Thất Thiên Hà nhé!

Tải trọng tối đa của bàn làm việc gỗ

Bất kỳ một chiếc bàn nào cũng đều có quy định về tải trọng có thể nâng đỡ. Đối với bàn làm việc gỗ với thiết kế chắc chắn thì mức tải trọng tối đa là 100kg. Mức tải trọng này áp dụng đối với các loại bàn văn phòng từ bàn làm việc nhân viên đến bàn trưởng phòng, giám đốc.

Nếu bạn sử dụng vượt quá tải trọng 100kg thì tùy thuộc vào mức độ mà chiếc bàn làm việc này có thể sẽ bị tác động và gây ra các hiện tượng như cong, vênh, hư hỏng hay thậm chí là sập xuống. Vì vậy, khi sử dụng bàn, bạn nên tránh ngồi lên bàn hoặc để những vận dụng quá nặng vào giữa trọng tâm của bàn.

Bàn làm việc gỗ công nghiệp

Môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng đến bàn làm việc gỗ

Được làm từ gỗ nên bàn sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường xung quanh. Vì vậy, khi dùng bàn gỗ bạn nên tránh các môi trường có hóa chất, những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc ẩm ướt, nấm mốc để hạn chế tình trạng bàn bị mủn, mọt hay cong vênh.

Hiện nay, Nội Thất Thiên Hà cũng đang cung cấp nhiều mẫu bàn làm việc được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp cao cấp với bề mặt phủ Laminate, Melamine có khả năng chống cháy, chống thấm nước, chống trầy xước, bong chóc, ngăn ngừa oxi hóa,… tuy nhiên để tăng tuổi thọ cho sản phẩm, bạn vẫn nên tránh để bàn ở những môi trường quá khắc nghiệt như đã nói ở trên. Thay vào đó bạn có thể đặt bàn ở nơi khô ráo, thoáng mát, không có ánh nắng chiếu vào.

Chú ý trong việc di chuyển bàn làm việc gỗ

Một trong những cách bảo quản bàn làm việc gỗ là hạn chế di chuyển chúng. Nếu trong trường hợp di chuyển ở vị trí gần, bạn cần khiêng từ 2 đầu, tránh kéo hoặc đẩy trên mặt sàn. Ngoài ra, do bàn được ghép nối với nhau nên khi cần di chuyển xa bắt buộc phải tháo dỡ, bạn nên sử dụng dụng cụ tháo lắp chuyên dụng hoặc gọi các đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo bàn được tháo lắp đúng kỹ thuật.

Vệ sinh bàn làm việc định kỳ

Chú ý không để bàn tiếp xúc với nước lâu

Các đồ nội thất bằng gỗ nói chung và bàn làm việc gỗ nói riêng dù đã trải qua quá trình tẩm sấy cẩn thận nhưng vẫn tối kỵ tiếp xúc với nước. Bạn tuyệt đối không nên đặt bàn ở những vị trí ẩm ướt, rò rỉ nước hoặc những nơi nước mưa hắt tới. Mặt khác, khi vệ sinh bàn, bạn cũng chỉ cần sử dụng một chiếc khăn ẩm mềm để lau sau đó dùng khăn khô để lau lại, không nên dùng khăn quá ướt hoặc đổ nước lên mặt bàn sẽ khiến bàn dễ bị phồng rộp.

Vệ sinh bàn thường xuyên

Một chiếc bàn làm việc dù có tốt, có đẹp đến mấy nhưng nếu không được bảo quản phù hợp thì cũng không thể duy trì được sự bền đẹp lâu dài. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng cần định kỳ vệ sinh, bảo quản bàn làm việc đúng cách.

Thông thường vào đầu ngày làm việc, bạn có thể lau chùi đơn giản để làm sạch bụi bẩn trên bàn. Việc làm sạch các ngăn bàn, máy tính chỉ cần làm … vào cuối tuần với dụng cụ tẩy rửa chuyên dụng.