Những lưu ý cơ bản khi đặt cây cảnh trong văn phòng

Cây cảnh là thứ không thể thiếu trong các văn phòng công sở. Nó không chỉ đảm nhận vai trò là vật trang trí mà còn là yếu tố phong thủy thu tài, hút lộc. Vậy trong văn phòng có cây cảnh thì nên sắp đặt như thế nào để chiêu tài đón lộc? Hãy cùng với Nội thất Thiên Hà tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Nên đặt cây ở hướng Đông

Một trong những chiêu dụ tài lộc mà ít người biết đó chính là đặt cây xanh ở hướng Đông của căn phòng. Tuy nhiên, nếu đặt cây ở vị trí này cần chú ý không sử dụng các loại cây có cành lá xum xuê. Bởi khi yếu tố mộc quá lớn sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng xung khắc có thể gây ra tác động ngược lại so với mong muốn.

Tránh để cây ở khu vực cửa văn phòng

Rất nhiều công ty đặt ngay cây cảnh ở khu vực cửa. Tuy nhiên, theo phong thủy thì đây lại là sai lầm gây ảnh hưởng lớn đến vận khí.

Cụ thể, những cây cảnh để ở vị trí này rất dễ cản trở đường đi của tài lộc. Ngoài ra, đây là vị trí mà mọi người ra vào nên có thể gây vướng víu, khó chịu. Chưa dừng lại ở đó, sự xuất hiện của cây cối tại vị trí này còn tác động xấu đến sự lưu thông của các luồng khí trong văn phòng gây nên tình trạng hỗn loạn.

Chú ý tới sự hòa hợp

Yếu tố hòa hợp được nhắc đến ở đây là màu sắc, kích thước, hình dáng của cây với tổng thể phòng làm việc. Bạn cần chú ý:

Thứ nhất, màu sắc nên chọn loại cây có màu sắc tươi xanh, có chồi non… Tùy vào mệnh của từng người mà lựa chọn loài cây cảnh phù hợp. Thông thường, người mang mệnh hỏa chậu cây nên có một chút màu đỏ để hợp với bản mệnh. Hay người mệnh Kim thì nên thêm sắc trắng ở chậu hoặc đồ vật trang trí để chiêu dụ tài lộc.

Thứ hai, với kích thước của cây. Hầu hết các cây cảnh để bạn đều có kích thước khá nhỏ nhắn. Trên thị trường cây cảnh hiện có rất nhiều chậu cây nhỏ xinh thích hợp với nhu cầu của mọi người dùng. Đối với những cây lớn trang trí, bạn cần dựa vào diện tích, không gian chung của văn phòng để chọn mua. Tránh mua cây có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ.

Thứ ba, hình dáng của cây cảnh văn phòng cũng quan trọng không kém. Nên ưu tiên những loại cây có lá và kiểu dáng hình tròn tròn, mềm mại. Tuyệt đối không lựa chọn cây có lá hoặc kết cấu nhọn như xương rồng, lưỡi hổ. Bởi theo phong thủy, đây là yếu tố có thể cản tài lộc đến với bạn.

Thứ tư, số lượng cây. Bạn không nên bày biện quá nhiều cây cảnh trong văn phòng bởi nó rất dễ tạo cảm giác rối mắt. Thậm chí, số lượng quá lớn còn gây phản cảm, khó chịu.

Tại các khu vực sảnh đón khách, bạn nên chọn những cây mang ý nghĩa cầu chúc may mắn. Một vài gợi ý như: Kim tiền, kim ngân, phát tài…

Tùy vào sở thích của mỗi người, mỗi công ty mà lựa chọn ra những chậu cây cảnh có kích thước phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách bày trí cây cảnh trong văn phòng sao cho đẹp và hợp phong thủy nhất. Không nên bày biện quá nhiều hoặc tránh đặt quá ít cây, vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ lại dễ tác động xấu tới phong thủy nơi làm việc.

Tham khảo thêm các mẹo phong thủy cho văn phòng tại website của Nội thất Thiên Hà. Nếu cần được tư vấn, hỗ trợ khi mua nội thất văn phòng, vui lòng để lại lời nhắn hoặc gọi tới hotline và nhận hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên.