Mẹo phong thủy phòng làm việc giúp hút tài, đón lộc

Ngoài việc lựa chọn bàn ghế phù hợp, việc bày trí phòng làm việc cũng cực kỳ quan trọng. Biết cách sắp xếp hợp phong thủy sẽ giúp công việc trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn gấp bội. Dưới đây là một vài nguyên tắc bày trí nơi công sở mà ai cũng nên biết.

Bàn ghế

Theo phong thủy, bàn ghế nơi làm việc có vai trò quyết định tới vận khí của một người tại nơi công sở. Nguyên tắc là bàn ghế phải đặt áp sát vào tường và không để có các khoảng trống giữa chúng.

Ngoài ra phía trước mặt bàn cần rộng rãi, thông thoáng. Phía sau chỗ ngồi nên có điểm tựa để tạo cảm giác vững chãi, chắc chắn. Đối với các đơn vị có số lượng hàng trăm, hàng nghìn nhân viên thì cần đặt bàn làm việc văn phòng ở các hướng tốt. Tham khảo bài viết về hướng đặt bàn làm việc mà Nội thất Thiên Hà đã giới thiệu ở kỳ trước để chọn đúng hướng cho mình nhé.

Vị trí của bàn lãnh đạo

Lãnh đạo là đầu não của công ty vì thế khi lựa chọn vị trí đặt bàn cần hết sức cẩn trọng. Người đứng đầu nên có nơi làm việc riêng tách biệt với nhân viên. Phòng làm việc ở cách cửa ra vào và là nơi yên tĩnh.

Gợi ý của chuyên gia phong thủy, nên đặt phòng làm việc của sếp ở nơi trong cùng của văn phòng. Chỉ có ở các vị trí này người đứng đầu mới dễ dàng quan sát và điều binh khiển tướng.

Treo tranh tường

Tranh treo tường không chỉ là vật trang trí mà còn là vật tăng vận khí, hút tài lộc cho văn phòng. Bạn nên đặt tranh theo các chủ đề phù hợp với chủ nhân của căn phòng. Tại các khu vực sảnh lớn thì ưu tiên treo tranh có chủ đề sơn thủy. Việc chọn các tranh này biểu thị cho may mắn và tài lộc.

Đối với không gian làm việc chung, nên treo tranh có hình hoa trái như thế sẽ tạo cảm giác vui tươi, thoải mái. Cây trái cũng rất lành vì thế không làm ảnh hưởng tới mỗi người.

Chú ý, tuyệt đối không nên treo tranh về các loại vật mang sát khí nặng hoặc tranh về kiếm, đao. Như thế sẽ làm ảnh hưởng tới tài khí rất nhiều.

Bạn cũng nên chọn thêm các cây cảnh phong thủy như kim ngân, kim tiền… Nếu có thể, hãy chọn cây phù hợp với mệnh của các thành viên trong văn phòng. Một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc sẽ cực kỳ xinh xắn phải không nào.

Có bàn thờ thần tài

Thần tài là vị thần đem lại may mắn, tài lộc cho con người, vì thế các văn phòng công ty nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí cửa ra vào. Nên chọn những chỗ thông thoáng, có phần tựa đằng sau thật vững chắc. Như thế sẽ vừa tốt cho phong thủy lại tránh trường hợp bị rơi vỡ hoặc xô đẩy. Lưu ý, bàn thờ thần tài nên để ở nơi càng thông thoáng, dễ quan sát được nhé.

Tránh dây dợ quá nhiều

Văn phòng sẽ không tránh khỏi dây mạng, dây cáp. Nếu để những dây này lộ thiên vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ lại không tốt theo quan niệm phong thủy. Do đó, bạn cần sắp xếp chúng sao cho hợp lý. Tốt nhất là nên đi đường dây âm tường để không vướng víu lại tiết kiệm được diện tích.

Phong thủy là yếu tố quan trọng quyết định đến vận khí, tài lộc của cả công ty, vì thế bạn tuyệt đối không nên lơ là nhé. Hãy sắp xếp văn phòng sao cho khoa học, đẹp mắt và chú ý các yếu tố phong thủy mà Nội thất Thiên Hà vừa chia sẻ ở trên.
Để tìm hiểu thêm về kiến thức nội thất văn phòng, đừng quên ghé thăm website noitthatthienha.com mỗi ngày nhé.