Loạt sai lầm cần tránh khi lựa chọn nội thất văn phòng

Việc lựa chọn những món đồ nội thất văn phòng như bàn ghế, tủ tài liệu,… đóng vai trò quan trọng. Vì nó sẽ góp phần cải thiện năng suất làm việc và thu hút nhiều ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp. Tuy vậy, có không ít người mắc sai lầm khi lựa chọn nội thất văn phòng.

Sau đây là những sai lầm cần tránh khi lựa chọn nội thất văn phòng.

Chọn sai kích thước

Đa phần văn phòng doanh nghiệp hiện nay đều có diện tích không quá rộng. Do đó, việc lựa chọn nội thất văn phòng cần phải đặc biệt được quan tâm. Bạn cần phải lựa chọn nội thất văn phòng sao cho phù hợp với diện tích tổng thể. Không nên chọn những món đồ có kích thước quá lớn vì sẽ mang tới cảm giác chật hẹp cho văn phòng, cản trở lối đi và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc.

Thiếu sự hài hòa với nhu cầu sử dụng 

Tùy vào diện tích văn phòng mà bạn lựa chọn đồ nội thất phù hợp. Ví dụ với văn phòng nhỏ và nhu cầu trao đổi công việc thường xuyên, làm việc nhóm nhiều bạn không nên chọn đồ nội thất có thiết kế tách rời. Bởi như vậy sẽ làm khó khăn trong việc trao đổi, đưa ra ý kiến đóng góp dẫn tới ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Bạn nên nhớ rằng thời gian làm việc sẽ là 8 tiếng/ngày. Cho nên doanh nghiệp nên chọn những bộ bàn ghế dạng module chất lượng tốt nhất hoặc ghế ngồi dạng xoay để nâng cao hiệu suất làm việc. Sự lựa chọn này sẽ đem lại thoải mái và tăng thêm năng suất làm việc của nhân viên trong văn phòng.

Chọn nội thất văn phòng không có tính linh hoạt

Nhiều doanh nghiệp chỉ lựa chọn bàn ghế mà không có học tủ để lưu trữ giấy tờ, đồ đạc và thiếu đi sự linh hoạt, tiện lợi khi sắp xếp đồ nội thất văn phòng. Đây là sai lầm mà rất nhiều công ty mắc phải. 

Chủ doanh nghiệp nên xem xét để bài trí đồ nội thất sao cho hợp lý, linh hoạt để phát huy được hết hiệu năng của chúng. Việc bạn chọn đồ nội thất không có sự đa chức năng cũng khiến cho công việc của nhân viên bị hạn chế và giảm sút.

Không có các giá trị thẩm mỹ và thương hiệu

Theo các tư vấn viên của Nội thất Thiên Hà nhận thấy thì rất nhiều người mắc phải sai lầm khi chọn màu sắc đồ nội thất văn phòng. Điều này sẽ dẫn tới yếu tố thẩm mỹ bị ảnh hưởng và giá trị thương hiệu cũng như văn hóa công ty cũng bị đi xuống theo.

Để tạo ra một không gian văn phòng có sự sáng tạo và năng lượng tích cực bạn nên hạn chế những đồ nội thất có màu tối. Bên cạnh, màu sắc nội thất văn phòng nên có sự pha trộn sinh động, tiết chế phụ kiện rườm rà để tạo nên không gian thoáng đãng, tươi vui. 

Về mặt thương hiệu của công ty, bạn cần xác định sứ mệnh và lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động là gì. Để từ đó có cách lựa chọn và bài trí đồ nội thất sao cho hơp lý, tạo ra những nét đặc thù riêng biệt.

Không có định hướng tái chính

Đây là sai lầm cực phổ biến mà hầu hết doanh nghiệp mắc phải. Khi lựa chọn đồ nội thất văn phòng mà bạn đưa ra ngân sách phù hợp sẽ gặp phải tình trạng đồ nội thất đa chức năng nhưng lại không sử dụng đến. Hoặc trong trường hợp mức độ sử dụng nhiều nhưng đồ nội thất lại quá đơn giản, không đáp ứng đủ nhu cầu khi dùng. 

Cách chọn chất liệu đồ nội thất văn phòng không phù hợp

Nhiều người cũng bỏ qua yếu tố chất liệu khi lựa chọn đồ nội thất văn phòng. Hiện nay, trên thị trường nội thất văn phòng có nhiều chất liệu bền đẹp và chất lượng. Tùy vào nhu cầu, tài chính mà bạn lựa chọn đồ nội thất văn phòng phù hợp.

Trên đây là loạt sai lầm khi lựa chọn đồ nội thất văn phòng. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất hãy ngay hotline của chúng tôi.