Có nên mua đồ nội thất văn phòng cũ không?

Để tiết kiệm chi phí, nhiều công ty, doanh nghiệp đã lựa chọn mua bàn ghế cũ. Điều này có thể giúp bảo toàn ví tiền nhưng vô tình bạn đã đem đến những rủi ro không hề nhỏ cho văn phòng của mình. Cùng với Nội thất Thiên Hà tìm hiểu lý do vì sao không nên mua bàn ghế đã qua sử dụng nhé.

Tuổi thọ không cao

Hầu hết, các loại bàn ghế cũ đều đã dùng trong 1 thời gian. Điều này sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm khi bạn mua về dùng. Ví dụ, bàn mới có thể dùng được trong 10 năm nhưng chiếc bàn cũ mà bạn mới mua sẽ chỉ dùng được khoảng 4 – 5 năm là hư hại. Nguyên nhân là do người dùng cũ đã sử dụng và tiêu hao 1 phần chất lượng. Ngoài ra, thời gian dùng sẽ còn bị tác động bởi rất nhiều yếu tố mà bạn không thể nhìn thấu được.

Lỗi mốt

Văn phòng đẹp sẽ giúp nhân viên có thêm động lực làm việc. Vì thế, chọn mua bàn ghế cũ là bạn đã vô tình khiến cho không gian làm việc của công ty trở nên cũ kỹ và xấu đi đi một phần.

Như đã chia sẻ, bàn ghế đã qua sử dụng thường kiểu dáng cũng như các tính năng của chúng không còn được tân tiến, hiện đại nữa. Do đó, chúng sẽ khiến cho thiết kế tổng thể của cả văn phòng bị đảo lộn, các chi tiết trở nên rời rạc, không thể hòa hợp.

Ảnh hưởng xấu đến phong thủy

Có thể bạn chưa biết, những đồ vật chúng ta dùng có thể “ngấm” vận khí của chủ nhân. Vì thế, những chiếc bàn ghế cũ sẽ khiến đường tài vận của bạn bị ảnh hưởng. Trong một vài tình huống, chúng sẽ khiến cho công việc của bạn trở nên sa sút, tiền bạc lần lượt rũ áo ra đi. Thậm chí, năng lượng xấu sẽ lan tỏa ra toàn công ty và làm ảnh hưởng không nhỏ.

Đây là lý do mà rất ít các đơn vị chọn mua đồ cũ. Họ sẵn sàng chi khoản tiền lớn để thay đổi nội thất chứ nhất quyết không mua lại những sản phẩm đã qua sử dụng.

Trong trường hợp tình hình tài chính không cho phép, công ty bắt buộc phải mua lại đồ thanh lý thì bạn nên chú ý:

-    Chọn chỗ mua uy tín

Khảo sát cho thấy, trên thị trường có không ít đơn vị kinh doanh đồ đã qua sử dụng. Tuy nhiên, để chọn ra chỗ bán uy tín lại không phải điều dễ dàng.

Bạn không nên mua hàng online mà không tới tận nơi để kiểm tra. Hãy xem xét và lựa chọn một địa chỉ có lượt mua cao, đánh giá tốt từ khách hàng.

-    Kiểm tra và so sánh

Thay vì mua qua online, bạn nên tới tận nơi để trực tiếp xem xét, đánh giá sản phẩm. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng các góc cạnh của bàn, ghế, tránh mua phải hàng đã hư hại quá nhiều. 

Bên cạnh đó, bạn cần nắm chắc thông tin về giá thành. Hãy so sánh chúng với các loại bàn ghế mới. Nếu không chênh lệch quá nhiều thì bạn nên cân nhắc mua mới thay vì sử dụng đồ cũ. 

-    Tính toán và lựa chọn số lượng phù hợp

Một số người có xu hướng “ôm đồm” hết các món đồ cũ vì nghĩ giá thành rẻ. Tuy nhiên, đây là cái bẫy mua sắm mà bạn cần thoát ra càng sớm càng tốt nếu không muốn tiền bị phung phí.

Hầu hết các đồ cũ đều có tuổi thọ không cao, do đó chỉ mua những món đồ bạn thật sự cần thiết. Đừng mua quá nhiều tích trữ bởi khi không sử dụng đến chúng sẽ gần như mất đi giá trị. Một thời gian sau dùng tới thì có lẽ chúng đã hư hỏng không còn giá trị.

Trên đây là một vài thông tin về việc có nên mua đồ nội thất văn phòng cũ hay không? nếu mua thì cần lưu ý điều gì. Tham khảo thêm kiến thức về nội thất tại website của chúng tôi nhé.