Các tiêu chí để lựa chọn tủ tài liệu phù hợp cho văn phòng

Hiện nay, tủ tài liệu được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng, chất liệu, màu sắc phù hợp cho đa dạng phong cách khác nhau. Và nếu bạn đang cần lựa chọn tủ tài liệu riêng cho văn phòng của mình, hãy theo dõi bài viết này của Nội Thất Thiên Hà nhé!

Lựa chọn tủ tài liệu văn phòng theo chất liệu sử dụng

Có nhiều loại chất liệu được sử dụng để làm tủ tài liệu nhưng phổ biến nhất vẫn là sắt và gỗ. Về thẩm mỹ, tủ gỗ sẽ có vẻ ngoài đẹp hơn nhưng về độ bền và khả năng chịu tải của tài liệu thì tủ sắt lại chiếm ưu thế hơn. Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng và số tài liệu cần đựng mà bạn có thể lựa chọn tủ sắt hay tủ gỗ cho văn phòng của mình. 

Lựa chọn tủ tài liệu theo màu sắc

Thông thường, tủ tài liệu sẽ được chọn hài hòa về màu sắc với bàn làm việc và tổng thể không gian chung. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn những màu sắc khác biệt để tạo nên điểm nhấn giúp văn phòng làm việc trở nên nổi bật hơn.

Trên thị trường hiện nay, những mẫu tủ tài liệu bằng chất liệu gỗ công nghiệp phủ Melamine với màu sắc trung tính như trắng, ghi, vàng đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi vẻ trẻ trung, dễ dàng phù hợp với nội thất và lâu cũ.

Tủ tài liệu không cánh

Lựa chọn tủ tài liệu phù hợp với mục đích sử dụng

Cùng là tủ tài liệu nhưng cũng có rất nhiều loại: loại nhiều khoang, loại ít khoang, loại tủ kính, loại cánh lùa, loại thấp, loại cao,…và để lựa chọn đúng tủ tài liệu, bạn cần căn cứ vào mục đích của người sử dụng. 

Trước hết, bạn cần xác định mua tủ tài liệu để phục vụ cho ai dùng? Tính chất của tài liệu như thế nào? Nếu là tài liệu mật thì tủ phải có khóa, nếu không phải tài liệu cần bảo mật có thể chọn loại tủ không cánh để tiết kiệm chi phí và không gian. Nếu là tủ tài liệu cho kế toán, hành chính nhân sự phải xử lí lưu trữ nhiều hồ sơ thì nên chọn tủ nhiều ngăn khoang rộng. Còn nếu là tủ cho nhân viên đựng đồ cá nhân có thể chọn loại tủ thấp đặt được ngay dưới bàn làm việc hoặc loại tủ được thiết kế dạng module có thể ghép nối với nhau nhằm tăng không gian lưu trữ mà không tốn quá nhiều diện tích. 

Lựa chọn Kích thước của tủ tài liệu

Tủ tài liệu thấp nhiều khoang

Kích thước của tủ tài liệu được xác định dựa trên kích thước của file tài liệu lưu trữ. Thông thường, file tài liệu tiêu chuẩn sẽ có chiều cao 34.5m, sâu 29cm, dày 7cm, từ đó khoang tài liệu cần có kích thước lớn hơn để không ảnh hưởng đến chất lượng tài liệu. Ngoài ra, kích thước tủ tài liệu cũng cần được xem xét để phù hợp với vị trí đặt. Nếu văn phòng có không gian rộng rãi thì một chiếc tủ tài liệu to với nhiều khoang để tài liệu, trưng bày sẽ khiến văn phòng trở nên sang trọng hơn. Nhưng nếu văn phòng của bạn có diện tích nhỏ hẹp thì việc bạn cần làm là chọn những mẫu tủ nhỏ, đa năng với cánh lùa để tiết kiệm không gian.

Lựa chọn tủ tài liệu theo phong thủy văn phòng

Cũng giống như các món đồ nội thất khác, khi lựa chọn tủ tài liệu cho văn phòng bạn cũng nên chú ý tới yếu tố phong thủy để mang lại may mắn, tiền tài cho người sử dụng. Hãy chọn tủ tài liệu có chất liệu, màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Chẳng hạn, nếu bạn thuộc mệnh Kim có thể chọn tủ tài liệu màu trắng, màu vàng hoặc màu nâu cùng chất liệu gỗ.