Bí kíp bố trí nội thất văn phòng chuẩn phong thủy

Yếu tố phong thủy trong bố trí nội thất văn phòng là vấn đề được chủ doanh nghiệp quan tâm. Bởi nó không chỉ giúp không gian làm việc trở nên hài hòa, đẹp mắt mà còn góp phần đem lại thuận lợi cho công việc kinh doanh.

Trong bài viết này, Nội thất Thiên Hà sẽ chia sẻ bí kíp giúp bố trí nội thất văn phòng đúng chuẩn phòng thủy nhé!

Sắp xếp nội thất trong văn phòng gọn gàng, khoa học

Điều đầu tiên để tạo nên văn phòng đẹp và chuẩn phong thủy là cần phải sắp xếp các món đồ nội thất, đồ dùng thật khoa học. Bởi khi đồ đạc trong văn phòng được bày trí ngắn nắp sẽ thu hút năng lượng tích cực và tài vận cho công ty. 

Ngoài ra, việc sắp xếp đồ nội thất khoa học, gọn gàng còn tạo thuận lợi cho quá trình làm việc và góp phần tăng thêm tinh thần và sự thoải mái cho nhân viên trong công ty.

Vị trí đặt của bàn làm việc phù hợp phong thủy

Bàn làm việc là vật dụng hàng đầu trong văn phòng. Vì thế, vị trí đặt bàn làm việc cũng vô cùng quan trọng và phải đáp ứng tiêu chí phong thủy. Theo đó, nơi đặt bàn làm việc nên ở vị trí có phía sau kiên cố, phía trước rộng rãi và hai bên trái cao, phía bên phải thông thoáng. 

Tuy nhiên, trong trường hợp văn phòng không đủ diện tích để đặt bàn ghế như vậy bạn cần chú ý một vài điểm sau:

-    Bàn làm việc không nên đặt đối diện và gần nhà vệ sinh
-    Không đặt bàn làm việc xoay mặt vào tường
-    Phải có khoảng trống để đi lại thoải mái, thông thoáng
-    Lối đi chính của văn phòng càng rộng càng tốt. Vì nó sẽ thu hút nhiều năng lượng cho văn phòng.
-    Ưu tiên chọn bàn ghế văn phòng màu sáng để vừa làm sáng không gian vừa tăng năng lượng tích cực.

Dùng vật dụng trang trí chiêu tài lộc

Việc sử dụng những món đồ trang trí để thu hút tài lộc cũng đang ưa chuộng tại các văn phòng hiện nay. Bạn chỉ cần chọn đúng vật phẩm và đặt ở vị trí phù hợp là sẽ kích thích vận may cùng tài lộc tới.

Một số sản phẩm trang trí phong thủy bạn có thể sử dụng như quả cầu thủy tinh phong thủy, đĩa thạch anh, ngựa vàng, thuyền mạ vàng, mèo may mắn,…

Sử dụng tranh treo tường để thu hút tài lộc

Ngoài những món đồ trang trí kể trên, bạn có thể sử dụng tranh treo tường để thu hút tài lộc tới. Theo phong thủy, việc treo tranh tường sẽ làm tăng tài vận và giúp không gian văn phòng sáng sủa hơn. Bạn nên chọn dùng tranh sơn thủy hoặc tranh có chủ đề liên quan tới may mắn, màu sắc tươi sáng để tăng vận khí và tài lộc cho văn phòng. 

Sử dụng nhiều màu phong thủy tốt cho văn phòng

Màu sắc có mối liên quan mật thiết tới yếu tố phong thủy. Và trong bố trí văn phòng cũng không là ngoại lệ. Khi bài trí nội thất văn phòng, bạn nên sắp xếp xen kẽ với màu sắc hài hòa và đẹp mắt. Hạn chế sử dụng nhiều màu tối vì sẽ làm không gian trở nên âm u, tù túng. 

Ngoài ra, bạn nên chọn màu sắc đồ nội thất văn phòng có màu tương sinh với chủ công ty để tăng may mắn. Bên cạnh đó, bạn có thể tăng thêm một số màu sắc có tác dụng thu hút năng lượng cho văn phòng như màu cam, mà đá sa thạch, màu xanh lá cây,…

Lưu ý ánh sáng trong không gian văn phòng

Ánh sáng trong văn phòng cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi bài trí nội thất văn phòng. Bởi nó có tác dụng tăng cường khí dương, giảm đi âm khí và tạo sự thoải mái cho văn phòng. Vì thế, ở những khu vực ngồi khuất góc bạn nên bổ sung thêm đèn.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp ích cho các bạn trong việc bố trí nội thất văn phòng.