Bệnh viện nên chọn ghế phòng chờ loại nào là phù hợp nhất?

Hầu hết các cơ sở y tế, bệnh viện hiện nay đều sử dụng ghế phòng chờ để phục vụ người bệnh và người nhà bệnh nhân. Ghế phòng chờ bệnh viện sẽ được lắp đặt tại các khu vực sảnh chờ, quầy làm thủ tục, quầy thanh toán. Hiện nay, ghế phòng chờ có nhiều loại cho nên nhiều người thắc mắc không biết đâu là loại phù hợp nhất dành cho bệnh viện?

Vì sao bệnh viện nên sử dụng ghế băng chờ?

Ghế phòng chờ hay còn có tên gọi khác là ghế băng chờ, ghế chờ. Loại ghế này được thiết kế với kiểu dáng, công năng chuyên biệt và lắp đặt tại các khu vực sảnh chờ, khu vực công cộng, quầy giao dịch, nhà gas, sân bay… Ghế phòng chờ sẽ phục vụ cùng một lục từ 2 người trở lên. 

Ghế phòng chờ sẽ có ghế từ 2 – 6 chỗ ngồi nhằm phục vụ nhiều người cùng một lúc. Mà tại các bệnh viện, phòng khám và cơ sở y tế có lượng người sử dụng dịch vụ cao cho nên việc lắp đặt ghế phòng chờ sẽ phục vụ trong quá trình chờ làm thủ tục, chờ khám bệnh, đợi kết quả,… Việc sử dụng ghế phòng chờ tại bệnh viện là rất cần thiết bởi nó không chỉ phục vụ tốt nhiều người dùng mà còn tránh tình trạng lộn xộn.

Bệnh viện nên chọn loại ghế phòng chờ nào là phù hợp nhất?

Ghế phòng chờ bệnh viên hiện nay rất đa dạng cả về màu sắc, mẫu mã, chất liệu lẫn thương hiệu. Điều này giúp tạo nên nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Tùy vào không gian, vị trí lắp đặt và nguồn ngân sách mà bệnh viện lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

Trên thị trường hiện nay, ghế phòng chờ chủ yếu được cấu tạo từ chất liệu là nhựa, da, kim loại và nỉ. Mỗi chất liệu sẽ mang ưu nhược điểm cùng tính năng riêng. 

Với ghế phòng chờ bằng kim loại là được dùng phổ biến trong các bệnh viên và hệ thống y tế hiện nay bởi nó có độ bền cao. Loại này thường được dùng tại khu vực sảnh chờ trong nhà hoặc nơi có mái che. Bên cạnh đó, ghế phòng chờ bệnh viện làm bằng kim loại còn sở hữu nhiều ưu điểm khác như khả năng chịu lực tốt, tính thẩm mỹ cao, an toàn với người dùng, tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều không gian. Nhưng nó cũng có một số hạn chế như giá thành cao hơn so với ghế phòng chờ nhựa hay nỉ. Hơn nữa, ghế phòng chờ kim loại chỉ phù hợp dùng cho không gian có mái che, trong nhà.

Còn với ghế phòng chờ bệnh viện làm bằng nhựa cũng được sử dụng khá nhiều bởi loại này có sự đa dạng về màu sắc và phù hợp lắp đặt tại nhiều không gian. Ngoài ra, ghế phòng chờ nhựa còn có khả năng chịu lực tốt, khung chân sắt sơn tĩnh điện cộng thêm mặt ngồi nhựa bền bỉ giúp chống chịu được các tác động của thời tiết cũng như người dùng. Với loại ghế phòng chờ nhựa bạn có thể lắp đặt ở cả ngoài trời lẫn trong nhà đều được. Hơn nữa, loại ghế này còn mức giá phải chăng hơn so với ghế phòng chờ kim loại. Tuy nhiên, ghế phòng chờ nhựa không phù hợp cho lắm với không gian sang trọng.

Ghế băng chờ bệnh viện bọc nỉ là loại ghế có phần mặt ngồi và đệm tựa bọc bằng nỉ, vải, cotton. Loại ghế này thường được dùng cho các phòng hội nghị và không gian sảnh chờ trong nhà. Ưu điểm của loại ghế phòng chờ này là mức giá phải chăng, tạo cảm giác êm ái và thoải mái cho người dùng. Màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Nhưng ghế phòng chờ bọc nỉ lại có một số nhược điểm đó là quy trình bảo dưỡng, vệ sinh khá chuyên biệt. Loại ghế này chỉ phù hợp với không gian sảnh chờ trong nhà, có mái ché và lắp điều hòa.

Hi vọng qua bài viết này các bệnh viện sẽ lựa chọn được ghế phòng chờ phù hợp. Gọi ngay hotline để được tư vấn chi tiết hơn.