Bảng phối màu quần áo và các cách để phối quần áo phù hợp

[MỤC LỤC]

Bảng phối màu quần áo

1. Bạn hiểu thế nào là bảng phối màu quần áo?

Bảng phối màu quần áo còn được biết đến với cái tên khác là bánh xe màu sắc, đây được hiểu là 1 vòng tròn hiển thị màu được thiết kế dựa trên màu sắc của cầu vồng thuộc sở hữu của nhà khoa học nổi tiếng Isaac Newton. Đây là vòng tròn cầu nối của 12 màu chủ đạo chính và bạn có thể kết hợp bất kỳ màu sắc nào trong bánh xe màu sắc này để tạo ra một màu sắc mới cho riêng bạn. Nhờ đó, ta có thể thấy được sự đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả của bánh xe màu sắc. Vậy nên quy luật màu sắc này được ứng dụng rất nhiều nghề nghiệp trong đời sống hiện nay và ngành thời trang là ngành chủ lực của những màu sắc này.

Bảng phối màu quần áo

Bảng phối màu 

2. Một số cách phối quần áo theo bánh xe màu sắc.

Phối quần áo theo màu liền kề

Dựa trên bảng phối màu quần áo - bánh xe màu sắc, phong cách phối đồ theo màu liền kề này là những phối quần áo theo những gam màu có sắc thái gần giống nhau và không có nhiều sự xung đột trong màu sắc. Vậy nên nếu bạn là người không có kinh nghiệm trong việc này thì việc lựa chọn kết hợp màu sắc liền kề là một sự lựa chọn an toàn nhất trong phong cách thời trang của bạn.
Phối quần áo theo phong cách đơn sắc
Đối với những người yêu thích sự đơn giản hay đang theo đuổi phong cách Minimalism style thì phong cách phối màu quần áo đơn sắc là sự lựa chọn ưu tiên và hoàn hảo nhất của những người này. Bạn có thể sử dụng cách phối màu này trong nhiều trường hợp khác nhau, đặc biệt khi bạn là nhân viên công sở thì việc kết hợp quần áo với phong cách này sẽ giúp bạn tạo ra một bộ trang phục thanh lịch, lịch sự.
Phối quần áo theo gam màu trung tính
Đối với các đối tượng từ người trẻ đến những người tuổi trung niên thì phối đồ theo gam màu này có thể xem là một cách phối quần áo được ưa chuộng nhất. Bởi vì khi phối màu quần áo theo phong cách này thì những trang phục ấy sẽ dễ mặc và có thể phù hợp với bất kì tình huống nào. Sự kết hợp của những màu sắc trung tính này không quá sặc sỡ nhưng cũng không kém phần sang trọng, nổi bật và mang đến sự ấn tượng đối với người khác.

Tham khảo: Bàn học sinh chân sắt mặt gỗ

3. Một số nguyên tắc khi phối màu quần áo với giày

Việc phối trang phục theo bảng phối màu quần áo đơn thuần cũng đã là cả một vấn đề nhưng bạn phải phối thêm quần áo với phụ kiện cũng rất quan trọng và cũng không hề dễ dàng. Ví dụ gần nhất đối với việc phối đồ này thì đó là việc bạn phải phối quần áo và giày của mình, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên tắc sau.
Hai nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn màu sắc cho giày để phù hợp với phong cách phối quần áo của bạn.
Bạn nên chọn những loại giày có màu trùng với tông màu trang phục của bạn hoặc giày có màu sẫm hơn tùy vào hoàn cảnh trang phục của bạn.
Bạn nên thực hiện theo nguyên tắc giá trị hoặc theo màu sáng đi chung với sáng, sẫm đi kèm với sẫm,........
Hai loại giày có màu cơ bản sau sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc phối màu với trang phục của bạn.
Giày đen: Nếu như bạn là người thích màu đen hay trang phục của bạn có màu đen hoặc trang phục của bạn có những điểm nhấn sắc đen thì việc kết hợp quần áo của bạn với đôi giày có màu đen không còn gì tuyệt vời hơn. Giày đen cũng có thể kết hợp được với các tông màu khác như màu tùng lam hay màu nâu đất.
Giày trắng: Giày trắng là loại giày được xem là loại màu dễ dàng phối đồ nhất khi loại giày này có thể hòa hợp với rất nhiều màu sắc khác nhau như gam màu trung tính đến những màu rực rỡ khác. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tạo cho riêng mình một phong cách thời gian ấn tượng, thanh lịch và sang trọng.

Xem ngay: Tranh trừu tượng hiện đại

4. Các lưu ý bạn cần biết khi phối màu quần áo

Không nên phối quá 3 màu trong 1 outfit

Đừng tham lam màu sắc để giúp bạn đẹp hơn vì điều này có thể khiến cho tác dụng của trang phục phản tác dụng và nó sẽ trở nên màu mè, rối mắt trong cách nhìn của người khác. Vậy nên, nếu bạn là người thích sự rực rỡ, nổi bật thì bạn cũng không nên chọn cách phối quần áo quá 3 màu.

Bảng phối màu quần áo

Tránh màu sắc quá rực rỡ cho 1 outfit

Không nên chọn màu sắc không phù hợp với màu da

Cách phối quần áo theo màu da của bạn cũng là một nguyên tắc phối đồ nên được chăm chút và chú trọng hơn. Khi bạn đưa ra một lựa chọn về màu sắc nhưng màu sắc đó lại không phù hợp với làn da của bạn thì điều đó sẽ khiến cho làn da của bạn bị “xỉn màu” hơn. Vì thế, nếu bạn có một làn da tối màu thì bạn nên lựa chọn những gam màu cam hoặc vàng để tránh việc sử dụng gam màu chói như vàng chanh hay xanh chuối đọt. Còn nếu bạn là người có làn da trắng thì bạn cũng không nên lo lắng quá nhiều bởi vì làn da của bạn đã phù hợp với tất cả các gam màu sắc trang phục rồi.

Bảng phối màu quần áo

Quần áo phù hợp màu da

Nên lựa chọn outfit trắng đen nếu bạn không biết nên mặc trang phục màu gì

Đối với những người chưa có kinh nghiệm trong việc phối trang phục theo bảng phối màu quần áo thì một trong những cách phối màu đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và thanh lịch là phong cách phối đồ theo 2 màu trắng và đen. Bởi đây là 2 màu sắc dễ phối với các gam màu khác nhau. Ngoài ra, những bộ quần áo được phối hợp từ 2 màu trắng và đen thể hiện sự đơn giản và phù hợp trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy nếu bạn đang băn khoăn không biết nên phối quần áo của bạn màu gì thì bạn hãy kết hợp quần áo và phụ kiện mang màu sắc này nhé!

Bảng phối màu quần áo

Phối màu trắng đen

Trên đây là thông tin về bảng phối màu quần áo, các cách phối quần áo theo bánh xe màu sắc, một số nguyên tắc khi phối màu quần áo với giày và một số lưu ý cần biết khi phối màu quần áo.