8 loại cây cảnh đặt bàn làm việc giúp tụ tài, tụ lộc

Cây để bàn được xem là vật phong thủy cực kỳ tốt giúp bạn thu hút vượng khí và tài lộc. Vậy nên đặt những loại cây nào lên bàn làm việc văn phòng?

Kim ngân

Kim ngân là loại cây cảnh được dân văn phòng rất ưa chuộng. Theo quan niệm, cây kim ngân có ý nghĩa là tiền tài giúp chủ nhân có lộc tài chính, công việc suôn sẻ, thuận lợi.

Ngoài ra, loại cây này được yêu thích còn bởi khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, không cần chăm bẵm quá nhiều, thích hợp với môi trường văn phòng.

Kim tiền

Loại cây thứ 2 được yêu thích đặt trên bàn làm việc là kim tiền. Đây là loại cây có lá màu xanh thẫm, bản dày, sinh trưởng tốt dù trong môi trường thiếu nắng.

Cây kim tiền

Quan niệm phong thủy cho rằng, kim tiền sẽ đem đến nhiều tài lộc cho người trồng. Đây là lí do vì sao mỗi gia đình thường sắm kim tiền về làm cây cảnh trang trí. Tại các công ty, đơn vị kinh doanh về lĩnh vực tài chính cũng sẽ không thiếu loài cây này.

Đại đế vương

Nếu như kim ngân, kim tiền là biểu trưng cho tiền bạc thì đại đế vương – loài cây họ trầu bà lại được xem là cây cảnh biểu tượng của sự quyền uy và sức mạnh.

Người ta đặt đại đế vương trên bàn làm việc với mong muốn sự nghiệp thăng tiến. Bên cạnh đó, loại cây này còn có tác dụng xua đuổi tà khí, đem lại cảm giác thoải mái và thư thái.

Cây phú quý

Với những ai đang băn khoăn chưa biết nên chọn cây nào để bày bàn làm việc thì đừng quên phú quý nhé. Đây là loại cây có màu xanh, viền hồng vô cùng đẹp mắt. Trong phong thủy, cây phú quý biểu trưng cho sự may mắn và tốt lành. Ngoài ra, phú quý cũng giúp lọc không khí đem đến cho bạn môi trường làm việc trong lành và thoải mái hơn.

Ngoài cách trồng thông thường, cây phú quý có thể áp dụng phương pháp thủy canh vừa đẹp mắt mà vẫn đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển tốt.

Cây ngọc ngân

Nhắc tới các loại cây đặt trên bàn làm việc ở các văn phòng thì ngọc ngân cũng là gợi ý không tồi. Cây ngọc ngân với ý nghĩa đem đến sự may mắn, nhiều bổng lộc. Bên cạnh đó, đây cũng là loại cây cảnh khá dễ trồng, ưa bóng dâm và thích nghi tốt với mọi môi trường sống.

Cây ngọc ngân

Vạn lộc

Không mang màu sắc thuần xanh, cây vạn lộc có rất nhiều màu sặc sỡ từ hồng, đỏ cho đến cam. Đúng như tên gọi, cây vạn lộc được xem là vật phẩm phong thủy giúp thu hút tiền tài, phú quý đồng thời mang đến 1 nguồn năng lượng tích cực.
Cây vạn lộc còn cực kỳ bắt mắt, nhờ đó không gian làm việc của bạn cũng trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

Cây may mắn

Tại các tiệm cây cảnh, cây may mắn là giống cây có lượng bán ra cực kỳ khủng. Loại cây này có kích thước rất nhỏ nhắn thường kèm thêm từ 3 – 5 quả nhỏ bọc quanh tạo cảm giác sum suê, no đủ. 
Theo các chuyên gia phong thủy, đặt cây may mắn lên bàn làm việc sẽ giúp tụ khí tốt, xua đuổi tà khí giúp cho sự nghiệp thăng tiến, công việc suôn sẻ và đặc biệt là sung túc giàu sang.

Cây phất lộc

Cây phất lộc đã không còn quá xa lạ với người Việt. Loại cây này có khả năng sinh trưởng và phát triển rất tốt. Thân cây có kết cấu đặc biệt giúp gia chủ dễ dàng tạo dáng theo hình hài mong muốn.

Người xưa quan niệm rằng, trồng cây phất lộc trong nhà sẽ giúp tụ khí tốt, tâm hồn thanh tịnh, tự do sáng tạo và thăng hoa.

Trên đây là 8 loại cây phong thủy để bàn làm việc mà Nội thất Thiên Hà muốn giới thiệu đến bạn.