6 sai lầm thường mắc khi mua ghế văn phòng

Việc chọn sai ghế văn phòng không chỉ khiến người dùng khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc. Dưới đây là một vài sai lầm phổ biến mà nhiều người thường mắc khi chọn ghế văn phòng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Không chú ý đến chất liệu

Những tưởng không quan trọng nhưng thực tế chất liệu là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn cần lựa chọn những chất liệu phù hợp với cả 4 mùa. Do khí hậu tại Việt Nam nóng ẩm do đó những chất liệu dùng làm ghế cần dễ làm sạch, thoáng và khô nhanh. Với các sản phẩm thông thường thì hạn chế dùng chất liệu da. Bởi nếu ngồi trong 1 thời gian dài, bề mặt ghế rất dễ bị hư hại, thiếu thẩm mỹ.

Chọn sai màu sắc

Như đã chia sẻ ở các bài viết trước, màu sắc của bàn ghế văn phòng là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn màu của ghế cùng tone với màu của bàn và các đồ dùng trang trí, décor trong văn phòng. Thông thường ghế văn phòng nên mang gam màu đen hoặc nâu xám.

Bạn không nên chọn ghế màu sắc hoặc các sản phẩm mang tone màu quá sặc sỡ trừ trường hợp người dùng nó trẻ trung và họ thực sự yêu thích gam màu này.

Sai kích cỡ

Việc chọn 1 chiếc ghế quá cao hoặc quá thấp, quá to hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. Một nhân viên có chiều cao trên 1m8 sẽ chẳng thể ngồi vừa với ghế dành cho người 1m5. Do đó, bạn cần dựa trên chiều cao trung bình của các nhân viên trong công ty để đưa ra một khoảng kích thước sao cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên các mẫu ghế có thể điều chỉnh độ cao, thấp linh hoạt. Yếu tố này sẽ giúp người dùng cân chỉnh sao cho vừa với cữ của mình.

Không thử trước khi mua

Một chiếc ghế đẹp chưa chắc đã đem lại cảm giác thoải mái. Do đó, khi chọn mua bạn cần trực tiếp trải nghiệm chúng. Hãy chắc chắn rằng, ghế mà bạn lựa chọn phù hợp với tính chất công việc cũng như đem đến cảm giác dễ chịu trong suốt quá trình làm việc.

Ngoài ra, việc thử ghế còn giúp bạn khám phá thêm các tính năng hoặc lỗi của sản phẩm. Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Rất nhiều trường hợp vì chỉ nhìn mà không thử khiến ghế mua về không thể sử dụng được. Điều này vừa tốn công lại lãng phí một khoản chi phí không nhỏ của công ty.

Mua quá nhiều

Bạn cần dựa vào số lượng nhân sự trong công ty để quyết định số ghế phải mua cho phù hợp. Ngoài ra, diện tích văn phòng cũng là yếu tố mà bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ. 

Với phòng họp, hãy tính toán chính xác số ghế cần thiết, tránh mua quá nhiều hoặc quá ít. Trung bình, mỗi nhân viên sẽ sử dụng 1 chiếc ghế của riêng mình. Ngoài số lượng này, bạn cũng cần mua bổ sung thêm một lượng nhỏ để phòng trường hợp công ty có nhân sự mới.

Đối với khu vực nghỉ ngơi, sinh hoạt chung thì nên chọn sản phẩm ghế thông minh. Vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng lại tiết kiệm không gian.

Ham của rẻ

Sai lầm lớn nhất khi mua sắm mà đa số người Việt đều mắc phải đó là ham của rẻ. Hãy nhớ rằng, đồng tiền đi liền với chất lượng. Việc bạn chọn mua một món đồ rẻ tưởng tiết kiệm nhưng thực tế lại là hoang phí bởi tuổi thọ của sản phẩm thường rất ngắn.

Bên cạnh đó, mẫu mã sản phẩm lại không đa dạng. Thiết kế thiếu đi sự tinh tế, làm cho không gian bớt sang trọng, lịch sự và đẳng cấp.

Vừa rồi là 6 sai lầm thường gặp khi mua ghế văn phòng mà bạn nên nằm lòng. Đừng quên tìm hiểu thật kỹ sản phẩm trước khi quyết định “xuống tiền” nhé.