4 lưu ý để thiết kế văn phòng làm việc hợp phong thủy

Một văn phòng hợp phong thủy sẽ cần lưu ý những điều gì là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết kỳ này, Nội thất Thiên Hà sẽ chia sẻ đến bạn một số những điều cần lưu ý trong quá trình thiết kế văn phòng sao cho hợp phong thủy nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lựa chọn chất liệu cho nội thất văn phòng

Có thể bạn chưa biết, chất liệu của các món đồ nội thất như bàn, ghế ngồi… có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên chọn các loại chất liệu hợp với mệnh của người làm chủ. Đơn cử như:

Những người mang mệnh mộc thì nên chọn nội thất văn phòng làm từ gỗ, tre hoặc bàn ghế có bọc lớp giả gỗ…
Người mang mệnh Thủy, Kim thì nên ưu tiên nội thất làm từ chất liệu kim loại. Hay người mệnh Thổ thì các loại vật phẩm làm từ gốm, sứ nên là ưu tiên hàng đầu.

Màu sắc của nội thất

Màu sắc hợp mệnh có lẽ là điều mà rất nhiều người đều biết. Một gam màu hợp với bản mệnh của người chủ công ty ít nhiều sẽ giúp cho tinh thần được thoải mái, vạn sự hanh thông từ đó mọi việc của doanh nghiệp cứ thế mà suôn sẻ, đạt nhiều thành tựu.

Mỗi một mệnh sẽ hợp với những màu sắc khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng màu hợp với từng mệnh mà Nội thất Thiên Hà liệt kê ngay sau đây để dễ dàng chọn ra màu nội thất ưng ý.

-    Người mang mệnh Mộc sẽ hợp với nội thất có màu xanh.
-    Người mang mệnh Thủy nên chọn các sản phẩm nội thất, trang trí có màu đen hoặc trắng. Tuyệt đối không chọn các màu như cam hay xanh lá vì đây là màu kỵ với bản mệnh.
-    Đối với người mệnh Kim thì ưu tiên bàn ghế, đồ décor có màu vàng, trắng và bạc. Tránh những màu rực rỡ như đỏ và hồng.
-    Người mệnh Hỏa hợp với đỏ, hồng, cam. Tránh chọn nội thất văn phòng có màu vàng, đen kẻo làm gì cũng hỏng.
-    Mệnh Thổ sẽ hợp với vàng, đỏ và hồng. Cần tránh không mua bàn ghế hay các vật phẩm trang trí mang màu xanh hay xanh lục.

Thiết kế của đồ nội thất

Như chúng ta đã biết, mỗi một món nội thất sẽ có thiết kế kiểu dáng khác nhau. Sản phẩm hợp phong thủy ngoài chất liệu thì kiểu dáng cũng cực kỳ quan trọng. Hiện nay, các bàn cho văn phòng thường có các dáng chữ L, chữ U, hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật hay Oval. Mỗi một kiểu dáng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Vì thế, bạn cần xem xét và chọn ra một sản phẩm phù hợp nhất.

Không gian

Một nơi làm việc hợp phong thủy cần tạo cho người sử dụng cảm giác thoải mái, dễ chịu. Bạn không nên chọn các khu vực tối tăm, bí bách bởi như thế sẽ làm ảnh hưởng đến việc các luồng khí lưu thông.

Ngoài ra, cần bổ sung thêm những khu vực vui chơi, nghỉ ngơi của nhân viên. Chỉ khi họ được thoải mái thì năng suất công việc mới có thể được nâng cao.

Đừng quên trang trí thêm các loại cây cảnh hợp phong thủy như: Cây kim tiền, cây kim ngân,… ở trong văn phòng. Có thêm cây xanh bạn sẽ thấy nơi làm việc trở nên thi vị và có sức sống hơn rất nhiều đấy.

Vừa rồi là 4 lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc vừa đẹp lại hợp phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Vẫn còn rất nhiều những yếu tố khác mà bạn không thể bỏ qua khi set up văn phòng cho các công ty, doanh nghiệp. Hãy đón đọc chủ đề này trong bài viết tiếp theo của Nội thất Thiên Hà nhé. Chúc bạn thành công!